PDPA & Data Governance Awareness 
Transforming Security and Privacy Risks into Asset through Data Governance
การกำกับดูแลข้อมูลสอดคล้องตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)
การกำกับดูแลข้อมูล การบริหารความเสี่ยง และความเชื่อมั่นของผู้บริโภค

  • พระราชบัญญัติคุ้มครองขอมูลส่วนบุคคล  พ.ศ. 2562 (Personal Data Protection Act B.E. 2562 : PDPA) ถูกออกแบบมาด้วยหลักการและเหตุผลเช่นเดียวกับกฎหมายสากลหลายฉบับอย่าง กฎหมาย GDPR ของสหภาพยุโรป และกฎหมาย CCPA ของสหรัฐอเมริกาที่มุ่งคุ้มครองและรักษาสิทธิในความเป็นส่วนตัวทางข้อมูลของบุคคลอย่างแท้จริง
  • องค์กรทั่วโลกทั้งภาครัฐและเอกชนที่เก็บข้อมูลของคนไทย ไม่สามารถทำเพิกเฉยได้ ทุกองค์กรต้องปฏิบัติตามกฎหมายนี้ซึ่งมีบทลงโทษที่ชัดเจนต่อความผิดในการละเมิดสิทธิข้อมูลส่วนบุคคล ถึงแม้การกำหนดโทษทางกฎหมายอาจจะไม่รุนแรง แต่สิ่งที่เสียหายเป็นอย่างยิ่ง คือความเชื่อมั่นของลูกค้า และมูลค่าของทรัพย์สินข้อมูล ซึ่งไม่อาจประเมินเป็นมูลค่าได้ง่ายนัก
  • การพัฒนาสมรรถนะสำหรับผู้บริหารองค์กรในการกำกับดูแลสิทธิข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการบริหารความเสี่ยงภายใต้หลักธรรมาภิบาลขององค์กร เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้นำองค์กรต้องตระหนักรู้ เข้าใจ และดำเนินการเตรียมพร้อมทั้งในด้านการจัดการและกระบวนการให้สอดคล้องกับกฎหมายนี้

เนื้อหาหลักสูตร

  • ความเข้าใจเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล และสิทธิเจ้าของข้อมูล: ภาระหน้าที่ และความเชื่อมั่น
  • แนวโน้มการบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (ภาระรับผิดชอบ และความโปร่งใส) และกรณีศึกษา
  • หลักการสำคัญของกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (บทบาท การละเมิด และการรับผิด) GDPR และ CCPA
  • บทบาทของผู้บริหารต่อการกำกับดูแลข้อมูลขององค์กรให้สอดคล้องตามกฎหมาย PDPA

ประโยชน์ที่องค์กรได้รับ

  • สร้างความเข้าใจและความตระหนักรู้ ถึงพัฒนาการของการปกป้องสิทธิข้อมูลส่วนบุคคล และการพัฒนาการเปลี่ยนแปลงขององค์กรที่จำเป็นในการสร้างมูลค่าเพิ่ม ให้แก่สินทรัพย์ด้านข้อมูล
  • แนวปฏิบัติที่ดีสำหรับการกำกับดูแลการปฏิบัติงาน ให้เป็นไปตามการบังคับใช้กฎหมายของ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล 
  • การบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลในองค์กร ให้ถูกต้องและเพิ่มศักยภาพในการใช้ข้อมูลขององค์กร ทั้งในแง่ประสิทธิภาพ และการวิเคราะห์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
  • การสร้างความเชื่อมั่นในการปกป้องข้อมูลขององค์กร ต่อลูกค้าและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ

  • คณะกรรมการ คณะกรรมการบริหาร
  • ผู้บริหารในทุกระดับขององค์กร
  • ผู้ปฏิบัติงานด้านธรรมาภิบาลและบริหารความเสี่ยงขององค์กร
  • ผู้ปฏิบัติงานข้อมูลขององค์กร

วิทยากร
ดร.ชัยยุทธ์ ชำนาญเลิศกิจ
ที่ปรึกษา TRIS Digital Academy
ประธานผู้ก่อตั้ง know-edge.org
Ph.D. in Good Governance Development
Leader with Practical Experiences in
Good Governance/Digital
Transformation and Innovation

Date/Time: วันที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 09.00–16.00 น.
Venue: โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส (MBK Center)
Course Fee: 12,000.00 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม VAT 7%) (International Buffet)

Promotion 9.9 รับส่วนลด 20% จนถึงวันที่ 9 กันยายนนี้

Contact
คุณวีรินทร์
T: 02-032-3000 ต่อ 8401
M: 084-639-4299

คุณพลอยณิชชา
T: 02-032-3000 ต่อ 8401
M: 098-465-4429

E: trisacademy@tris.co.th

สถาบันฯ ให้ความสำคัญ และเฝ้าระวังกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยคำนึงถึงความปลอดภัยและสุขภาพอนามัยของผู้เข้าร่วมฝึกอบรมเป็นสำคัญ ด้วยมาตรการด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยอย่างเข้มข้นทั้งบุคลากรและสถานที่จัดฝึกอบรมเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้เข้าร่วมฝึกอบรม รวมทั้งการรักษาระยะห่าง (Distancing) ตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเต็มที่